top of page

DÒNG THỪA SAI CLARET

Khắp nơi trên thế giới, những nhà truyền giáo dòng Claret luôn hoạt động không ngừng nghỉ để vượt qua các rào cản và đến với mọi người. Từ thành thị cho đến những khu vùng sâu vùng xa, các nhà truyền giáo Claret đưa thông điệp về hy vọng, tình yêu và công lý của họ trực tiếp đến những người đang rất cần điều đó. Họ nuôi dưỡng lòng nhiệt thành dẫn lối mỗi người đến với Chúa Giêsu.

 

Các đặc sủng về cộng đồng, tinh thần và truyền giáo dẫn lối cho các nhà truyền giáo dòng Claret trong công việc của họ. Là một cuộc sống dòng phong phú, được hỗ trợ bởi 3.000 tu sĩ Claretian trên toàn thế giới, nuôi dưỡng chức vụ và cuộc sống của họ. Nhiệm vụ truyền giáo đã đưa họ đặt chân đến gần 70 quốc gia trên năm châu lục, nơi họ làm việc trong nhiều môi trường khác nhau từ giáo xứ, trường đại học, bệnh viện, đến ngoài đường phố trong các thành phố.

 

Trong lời nói và hành động của mình, các nhà truyền giáo Claretian cố gắng truyền giáo thông qua việc làm chứng cho Lời Chúa. Xuyên suốt qua tất cả những cọng việc của họ, tinh thần Claretian giúp họ lắng nghe sự mệt mỏi của thế giới bằng trái tim mình.

 

Các nhà truyền giáo Claretian đến với những người có nhu cầu. Ở Hoa Kỳ và Canada, truyền giáo Claretian có mặt ở những khu dân cư nghèo, nơi những người trẻ tuổi sống trong bóng tối của bạo lực băng đảng. Chúng tôi đã xây dựng nhà ở cho người cao niên và gia đình họ, những người không thể mua được nhà chochính mình. Chúng tôi phục vụ sinh viên trong các trường đại học, giúp họ xây dựng cộng đồng đức tin mạnh mẽ. Chúng tôi tài trợ cho một chương trình  xuất bản, Ấn phẩm Claretian và thúc đẩy sự tận tâm với Thánh Jude thông qua Đền thờ quốc gia Thánh Jude. Chúng tôi đang xây dựng sự hiện diện của mình tại Liên Hợp Quốc, đưa ra tiếng nói cho những người thấp cổ bé họng trên khắp thế giới. Chúng tôi phục vụ trong một loạt các bộ y tế và bệnh viện. Chúng tôi thúc đẩy tổ chức cộng đồng từ nội thành đến nhu cầu của những người làm thực địa. Chúng tôi đã đưa truyền giáo vào thế giới kỹ thuật số với đài phát thanh internet Radio Claret.

 

Truyền gíao đa dạng của dòng Claretians là chính sự phản ánh của người sáng lập, Thánh Anthony Claret. Ngài cố gắng truyền bá Tin Mừng bằng mọi cách có thể. Thánh Claret trải bước băng qua các vùng miền ở Tây Ban Nha quê hương của Ngài,  giảng bất cứ nơi nào có người lắng nghe. Là một nhà văn nhiệt huyết, Thánh Claret đã xuất bản hơn 200 cuốn sách. Ngài vẫn giữ liên lạc với người dân ngay cả khi là tổng giám mục ở Cuba, nơi Ngài đã chiến đấu cho chế độ nô lệ, bất bình đẳng chủng tộc và thành lập công đoàn tín dụng cho người nghèo 


 
 
 
 
                                                     ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CLARETIAN
 
Dòng chúng tôi tìm kiếm những người Công giáo vui vẻ, tận tụy, muốn phục vụ Dân Chúa, đặc biệt là những người cần được giúp đỡ nhất.

Tham gia sinh hoạt dòng không giống như tham gia một câu lạc bộ hoặc đăng ký vào một trường học, và cũng không phải chỉ là cầu nguyện cả ngày. Tham gia với chúng tôi đòi hỏi mọi người phải khỏe mạnh về cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Vì nhà dòng sẽ đảm nhận các chi phí giáo dục, nhà ở và ăn uống của bạn, nên chúng tôi muốn biết rằng bạn có những phẩm chất cần thiết để xây dựng mối quan hệ lành mạnh trong một cộng đồng tôn giáo và khả năng hoàn thành các nghiên cứu cao hơn về thần học.

 
 
 
 
 
 
 
 
                         NHỮNG PHẨM CHẤT BỔ SUNG MÀ CHÚNG TÔI ĐANG TÌM KIẾM:

-Trong độ tuổi từ 20 đến 40
-Độc thân
-Đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học.
-Đã lãnh các Bí tích cơ bản (Bí tích Rửa tội, Rước lễ lần đầu và Thêm sức.)
-Là người chính trực, trung thực và có trách nhiệm.
-Yêu mên tham dự thánh lễ và siêng năng cầu nguyện
-Tham gia những hoạt động trong ban phụng vụ ở giáo xứ, mục vụ trong khuôn viên trường hoặc chương trình tình nguyện.
-Sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.
-Không vướng nợ cá nhân. *
Và hơn hết, cần nhiệt thành với việc mở rộng dòng Claret.
* (bao gồm thẻ tín dụng, vay mua ô tô, thế chấp và những thứ tương tự )
Chúng tôi có thể chấp nhận một số khoản nợ đại học hữu hạn và với các khoản vay sinh viên lớn hơn, chúng tôi sẽ làm việc với Hiệp hội Laboure)

 

 
 
 
 
 
                                                   
IMG-20210820-WA0000_edited.jpg
Fr_edited_edited.jpg
bottom of page